Những lưu ý mà bạn cần biết khi tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một trong những hệ thống tưới thông minh được áp dụng khá rộng rãi hiện nay. Nó giúp cho việc chăm sóc khu vườn của bạn trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí và ít tốn công sức để chăm sóc hơn. Nếu bạn đang có ý định muốn tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt thì đừng quên những lưu ý dưới đây nhé!

Tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại lợi ích gì? 

Nếu như các phương pháp tưới truyền thống đang tồn tại những vấn đề như: tốn quá nhiều nước mà cây không hấp thụ được bao nhiêu; lượng nước không đáp ứng nhu cầu cần thiết của cây; phải sử dụng nhiều nhân công cho việc chăm sóc cây cối; chi phí cho việc chăm sóc khá tốn kém… Vậy thì hệ thống tưới nhỏ giọt ra đời đã khắc phục hoàn toàn những vấn đề đó.

 

Hệ thống được thiết kế với nguyên tắc sử dụng áp suất để vận chuyển nước đến cho thực vật thông qua các đường ống được bố trí một cách hợp lý. Nước ra nhỏ giọt tại vị trí các gốc cây, bởi vậy nên có thể thấm trực tiếp vào đất, không chỉ hạn chế được tình trạng thất thoát nước mà còn giúp cây hấp thụ được nhiều nhất lượng nước được cung cấp. 

Bên cạnh đó hệ thống được lắp đặt vừa giúp tiết kiệm nước, điện vừa tối thiểu nhân lực… từ đó giúp giảm chi phí, giá thành cho việc chăm sóc. Ngoài ra việc tập trung nước cho cây trồng còn giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại, giúp cho các chất dinh dưỡng có trong đất không bị phân tán mà tập trung để cây hấp thụ. 

Một số lưu ý khi tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà

Hầu hết hệ thống tưới cây nhỏ giọt được xây dựng hiện nay đều sử dụng các thiết bị chính là bộ đếm thời gian, bộ lọc, đường ống, bộ điều chỉnh áp suất, máy bơm… Tuy nhiên để có thể xây dựng được một hệ thống đúng chuẩn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

Xác định từng loại cây trồng trong khuôn viên cảnh quan

Trước khi quyết định có nên tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt hay không bạn cần phải xác định chính xác loại cây trong khuôn viên cảnh quan của mình là gì? Nên xem xét xem loại cây đó có phù hợp để sử dụng với phương pháp tưới nhỏ giọt hay không. 

Ngoài ra lượng nước mà mỗi loại cây cần cũng phải được phân tích và đưa ra định lượng hợp lý. Bởi nếu thiếu nước sẽ khiến cây phát triển không tốt, nhưng nếu nhiều nước quá có thể khiến cho cây bị úng rễ…

Địa hình trồng cây trong gia đình bạn như thế nào

Hầu hết khuôn viên tại các công trình đều được xây dựng trên địa hình bằng phẳng, tuy nhiên cũng có không ít khu vực là đồi núi, có độ dốc nhất định. Mỗi một địa hình khác nhau đều sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước chạy trong đường ống. Bởi vậy bạn cần phải tính toán một cách hợp lý để đưa ra những nhận định chính xác. Điều này giúp cho hệ thống hoạt động một cách chính xác mà không bị ảnh hưởng gì. 

Nên có bản vẽ thiết kế trước khi lắp đặt

Mỗi một công trình lại có một địa hình với sự bố trí cây trồng khác nhau. Bởi vậy bạn nên xây dựng một sơ đồ bản vẽ thiết kế trước khi tiến hành lắp đặt. Trong sơ đồ nên ghi chú các thông tin cần thiết về địa hình, loại cây, những lưu ý đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình thi công… 

>> THAM KHẢO : Hướng dẫn cách phân loại hệ thống tưới nhỏ giọt có mấy dạng?

Nên thiết kế trước khi lắp đặt

Sau khi có sơ đồ bản vẽ hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản ngay tại nhà. Lắp đặt và kết nối thử một số chi tiết của hệ thống để phát hiện vấn đề và khắc phục trước khi đưa vào sử dụng thực tế. 

Cách đơn giản mà mang đến hiệu quả cao khi xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho khuôn viên gia đình của bạn đó chính là sử dụng Claber. Claber là hệ thống tưới thông minh được nhiều người lựa chọn bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội. 

Sản phẩm được thiết kế bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc cây trồng, nhập khẩu 100% từ Italy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Bên cạnh đó giá thành cũng rất cạnh tranh, so với việc bạn tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà cũng không chênh lệch là bao.

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hiện đại, giúp tăng hiệu quả chăm sóc mà lại giảm chi phí nhân lực, Công ty TNHH kỹ thuật NTS – đơn vị phân phối chính thức các thiết bị tưới thông minh Claber tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng những thiết bị chất lượng nhất. Phát triển và trưởng thành qua rất nhiều dự án, Claber Việt có đủ kinh nghiệm để đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng dù là khắt khe nhất. 

Các sản phẩm được cung cấp tại Claber đều có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng lắp đặt, Công ty TNHH kỹ thuật NTS còn cung cấp các mô hình bảo trì sản phẩm theo tháng, quý, năm. 

Ngoài ra đến với Claber Việt Nam, bạn còn được hỗ trợ để xây dựng sơ đồ hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với địa hình khuôn viên gia đình bạn hoàn toàn miễn phí. Để có hệ thống tưới hoàn hảo nhất, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Claber đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc lắp đặt hay tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn đừng quên liên hệ với Claber theo địa chỉ dưới đây nhé!

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087