Thiết kế hệ thống tưới tự động cho ban công rực rỡ sắc hoa

Thiết kế hệ thống tưới tự động cho ban công rực rỡ sắc hoa

Trồng hoa ban công – một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang có một ban công thông thoáng và nhiều nắng. Bởi lẽ những loại hoa ưa sáng thì nắng càng nhiều càng cho hoa đẹp. Tuy nhiên lo ngại là làm sao để hoa luôn đủ nước ngay cả trong những ngày nắng gắt nhất? Vấn đề nằm ở việc tưới nước, cụ thể là việc thiết kế hệ thống tưới tự động như thế nào.

Thiết kế hệ thống tưới tự động
Ban công rực rỡ chỉ sau 1 ngày trồng hoa

Nguồn cấp nước tự động

Nếu mỗi ban công đều đã chừa sẵn một vòi nước thì tuyệt vời. Khi đó để thiết kế hệ thống tưới tự động, bạn cần một bộ hẹn giờ tưới cây đơn giản. Aquauno Logica của Claber là một sản phẩm tốt với tối đa 3 lần tưới trong ngày. Thêm các đầu nhỏ giọt chậu cây nữa là bạn đã có một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Giải phóng hoàn toàn khỏi nỗi lo tưới nước hàng ngày.

thiết kế hệ thống tưới tự động
Bộ hẹn giờ chạy bằng pin siêu đẹp, thỏa sức lựa chọn 19 chương trình tưới được cài đặt sẵn. Ô sin hay Bà ngoại cũng có thể sử dụng.

Trường hợp 1: Không có vòi nước ban công

Nhưng nếu không có vòi nước từng tầng thì sao đây? Đừng lo! Đi thêm một ống cấp nước chính từ bồn nước đặt trên mái xuống rồi rẽ nhánh cho từng tầng. Như vậy là tất cả các cây trên ban công đều có nước tưới. Nhược điểm nhỏ là bạn sẽ nhìn thấy đường ống cấp nước đứng. Hơi kém thẩm mỹ, nhưng không là gì cả nếu đổi lại là một ban công tràn sắc hoa bên ngoài cửa sổ. Khi thiết kế hệ thống tưới tự động ta nên chú ý cân bằng giữa 2 yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ.

thiết kế hệ thống tưới tự động
Ống màu đen đi nổi tuy hơi xấu, nhưng không là gì cả nếu đổi lại là một ban công tràn sắc hoa bên ngoài cửa sổ.

Trường hợp 2: Chưa xây xong nhà

Nếu bạn đang chuẩn bị hay tiến hành xây nhà thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Hãy nhớ lưu ý kiến trúc sư thiết kế hay anh thầu thi công: “cho chị/ anh cái vòi nước ngoài ban công”, vậy là đủ.

Như vậy, thật đơn giản, chỉ cần một ban công nhiều nắng là bạn có thể nghĩ ngay tới việc sở hữu nhiều loại hoa yêu thích ngay bên ô cửa sổ nhà mình.

Thiết kế hệ thống tưới tự động

Bài viết giới thiệu sơ lược về cách thiết kế hệ thống tưới tự động cho ban công. Giúp bạn chăm sóc cây mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tưới cây đầy đủ mà cây vẫn chết, chắc chắn có nguyên nhân khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 909 087