Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá hệ thống tưới cây tự động

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống: Hai sân vườn hoặc ban công có diện tích gần bằng nhau. Tuy nhiên, giá thành để lắp hệ thống tưới cây tự động cho chúng lại có sự khác biệt rất lớn. Vì sao vậy?

Trên thực tế, khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, điều khách hàng quan tâm thường là: Nhà thầu nào được lựa chọn để thi công, lắp đặt? Xuất xứ và chất lượng của hãng thiết bị tưới ra sao?. Giá thành của hệ thống tưới cây tự động bao nhiêu? Trong đó, phần giá cả được khách hàng quan tâm hơn cả. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những yếu tố ảnh hưởng tới việc báo giá hệ thống tưới cây tự động. Từ đó giúp bạn phần nào lý giải được thắc mắc trên. Cùng NTS xem qua ngay nhé. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá hệ thống tưới cây tự động

Để có một báo giá chính xác nhất, thông thường kỹ thuật viên phải khảo sát làm rõ các vấn đề sau: 

Nguồn nước cấp ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá hệ thống tưới tự động

Bạn cần biết rõ nguồn nước dùng cho hệ thống tưới tự động lấy từ đâu? Từ đó mới biết được là liệu áp lực và lưu lượng từ nguồn nước đó có đủ để cung cấp cho hệ thống tưới mà bạn đang có hay không? Nếu không đủ, bạn sẽ cần lắp thêm máy bơm. Lúc này, loại máy bơm cũng như công suất máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới báo giá hệ thống tưới của bạn.

Nguồn nước cấp cho hệ thống tưới tự động cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động

Ví dụ: Bạn có hai sân vườn đều có diện tích là 30 mét vuông. Cả hai đều sử dụng béc phun sương, 8 tia chân cắm và béc nhỏ giọt. Tổng số lượng đầu tưới mỗi nhà lớn hơn 50 cái. Nguồn nước cung cấp cho hệ thống tưới của hai nhà này có mức lưu lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, nhà A có áp lực nước tại khu vực tưới là 0.5 bar. Trong khi đó nhà B có áp lực nước tại khu vực tưới > 2 bar. Vậy nhà A chắc chắn phải lắp thêm bơm, nhà B thì không cần lắp. Khi đó, chi phí mà nhà A bỏ ra so với nhà B đã có sự chênh lệch đáng kể. 

Tính toán, phân bổ và lựa chọn loại ống nước hợp lý

Dựa vào đặc điểm của sân vườn, cách bố trí cây cảnh cũng như loại cây cảnh mà mỗi sân vườn sẽ có một cách phân bổ ống nước khác nhau. Lượng ống nhiều hay ít, ống lớn hay nhỏ và dùng ống của hãng nào cũng sẽ ít nhiều làm thay đổi giá cả của một báo giá hệ thống tưới cây tự động. 

Van điện từ

Van điện từ thường đi cùng với bộ điều khiển tưới cây. Van điện có tác dụng đóng, mở nước theo tín hiệu mà bộ điều khiển truyền đến. Tuy nhiên, không phải bộ điều khiển nào cũng cần mua thêm van điện từ riêng. Một số mẫu điều khiển đã được nhà sản xuất tích hợp van điện từ bên trong. Việc này giúp làm giảm giá thành cho hệ thống tưới. Sản phẩm tích hợp như thế rất thích hợp cho những khu vườn có diện tích vừa và nhỏ. 

Nếu bạn dùng một bộ điều khiển nhỏ gọn, đã được tích hợp sẵn van thì chi phí bạn bỏ ra thường chỉ bằng một nửa đến một phần ba so với việc sử dụng một bộ điều khiển và van riêng lẻ. Tuy nhiên, nó cũng có rất nhiều hạn chế về lưu lượng nước tưới, diện tích tưới, … Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về chúng trước khi quyết định đặt mua sản phẩm. 

Van điện từ sẽ làm thay đổi báo giá hệ thống tưới cây tự động đáng kể

Lưu ý: Dựa vào điều kiện thực tế mà người kỹ thuật sẽ có sự tự vấn cho chủ nhà nên sử dụng van điện từ và bộ điều khiển tích hợp hay riêng lẻ. Nếu sân vườn phải sử dụng tới máy bơm thì thường phải dùng đến van điện từ và bộ điều khiển tách biệt. Đồng thời, cần có một tủ điện riêng. Điều này sẽ đội giá thành của hệ thống tưới lên đáng kể. Tuy nhiên, nó lại rất cần thiết.

Hãng thiết bị tưới được sử dụng trong báo giá hệ thống tưới cây tự động

Hiện nay, trên trên thị trường có rất nhiều hãng thiết bị tưới khác nhau. Có hãng rất bình dân, giá rẻ. Có hãng cao cấp với giá thành khá đắt đỏ. Chi phí của mỗi hãng có sự chênh lệch rất lớn. Đi kèm với đó thì chất lượng, công dụng và tính năng của chúng cũng có sự khác biệt theo. Cụ thể như sau:

  • Hãng bình dân: Tuổi thọ, chất lượng không cao. Thường sẽ không có bảo hành. Hoặc chỉ có bảo hành ngắn hạn. Khó sử dụng hơn so với các mặt hàng cao cấp. Nhiều hãng thậm chí không rõ nguồn gốc xuất xứ. 
  • Hãng cao cấp: Thường là các thương hiệu lớn từ châu Âu và châu Mỹ. Có chất lượng tốt. Tuổi thọ cao. Rất đẹp mắt. Có bảo hành dài hạn. 

Một ví dụ cụ thể: Đối với bộ điều khiển hệ thống tưới. Nếu bạn sử dụng một loại rẻ với chất lượng thấp thì nó chỉ có giá khoảng vài trăm nghìn. Tuy nhiên, loại cùng dòng nhưng thuộc hãng cao cấp sẽ có giá đến vài triệu đồng. Ngoài ra một vài yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành như: điều khiển có điều khiển bằng wifi hay không? Có tích hợp cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm hay không, … 

Loại sản phẩm và nguồn gốc sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giá cả một hệ thống tưới cây tự động

Một thực tế là giá cả sẽ luôn đi kèm với chất lượng. Chúng ta luôn hiểu được rằng không có cái gì vừa rẻ lại vừa tốt cả. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình loại mà bản thân cảm thấy ưng ý nhất. 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc liên quan đến chi phí thi công hệ thống tưới cây tự động. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến Hệ Thống Tưới Cây Tự Động, bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin nhé.

0916 909 087