Top các link cần biết cho người mới tự lắp hệ thống tưới cây tự động

Rất nhiều người có mong muốn được tự tay lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho cảnh quan nhà mình. Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu tự lắp sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan. Tại bài viết này, NTS sẽ chia sẻ với bạn các link cần thiết, chúng dường như giải đáp gần đầy đủ các vấn đề thường gặp nhất khi tự lắp hệ thống tưới. Mời bạn cùng NTS tham khảo các link dưới đây ngay nhé.

NÊN TỰ LẮP HAY THUÊ ĐƠN VỊ THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG? 

Trước khi tự lắp hệ thống tưới cây tự động, nhiều người thường rất phân vân. Họ không biết nên tự lắp hay thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp về sẽ tốt hơn. Nếu bạn mãi vẫn chưa có câu trả lời cho mình thì xem ngay link dưới đây nhé.  

Link: Giải đáp thắc mắc – Tự làm hệ thống tưới cây hay nhờ dịch vụ: Giải pháp nào lý tưởng nhất?.

Ở đây so sánh cho bạn những lợi ích, hạn chế của cả việc tự lắp và thuê dịch vụ. Từ đó giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn và dễ dàng ra quyết định hơn khi có nhu cầu. Trên thực tế, tự lắp hệ thống tưới cây tự động mang lại rất nhiều lợi ích. Bạn có thể xem thêm tại link: Những lý do nên tự lắp hệ thống tưới tự động cho cảnh quan nhé. 

Tự lắp hệ thống tưới cây tự động

Trong trường hợp bạn đã xác định được mình mong muốn tự lắp hệ thống tưới cây. Mời bạn xem thêm các link bên dưới để không bỏ lỡ những lưu ý quan trọng nhé. 

CÁCH LÊN TỰ LÊN SƠ ĐỒ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG

Trong việc lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, bước lên sơ đồ là rất quan trọng. Sơ đồ tương tự như một “bản kế hoạch chi tiết”, nó sẽ giúp bạn nắm được các vấn đề sau:

  • Ước tính được số lượng vật tư cần thiết cho hệ thống tưới.  
  • Biết được nên đi đường ống như thế nào. Từ đó tránh mất thời gian khi bắt tay vào thực hiện.
  • Khi cảnh quan nhà bạn có nhiều vùng khác nhau, bạn sẽ ước tính được nên phân phối nước như thế nào cho phù hợp.
  • Biết được nên để khoảng cách giữa các béc tưới như thế nào cho hợp lý.

Để nắm kỹ hơn cách để lên sơ đồ lắp đặt, bạn có thể tham khảo tại link: “Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và các bước tự lắp đặt tại nhà”. Và link: “Hệ thống tưới nhỏ giọt cảnh quan – 3 lưu ý quan trọng nhất cho người tự lắp”. 

Lên sơ đồ hệ thống tưới cây tự động

CÁCH TỰ KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VỚI BỘ HẸN GIỜ TƯỚI CÂY

Trong việc tự lắp hệ thống tưới tự động cần lưu ý bộ hẹn giờ tưới cây (hay còn gọi là timer hẹn giờ) là thiết bị hiện đại nhất. Nhờ có những chiếc timer này mà hệ thống tưới mới trở nên “tự động” được. 

Trên thị trường có rất nhiều bộ hẹn giờ tưới khác nhau. Đối với nhu cầu tự lắp, người dùng thường lựa chọn những bộ timer nhỏ gọn và thao tác cài đặt đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt và sử dụng đôi lúc khách hàng cũng gặp một vài trở ngại do dùng chưa quen hoặc do chưa hiểu rõ hết về sản phẩm. 

Tại link: “Một số lỗi thường gặp khi cài đặt bộ hẹn giờ tưới cây và cách khắc phục” sẽ giúp được bạn trong vấn đề này đấy, xem ngay để quá trình tự lắp và sử dụng của mình dễ dàng hơn nhé. 

Thay pin cho bộ hẹn giờ của hệ thống tưới cây tự động đúng cách

Ngoài việc cài đặt bộ hẹn giờ, việc làm sao để sử dụng pin, thay pin đúng cách. Tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng rất cần thiết. Xem ngay link: “Hướng dẫn sử dụng pin hẹn giờ tưới cây đúng cách” để tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm khi tự lắp hệ thống tưới cây tự động bạn nhé. 

TỰ LẮP HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG VỚI CÁC LOẠI ỐNG NƯỚC CÓ KÍCH THƯỚC KHÁC NHAU

Thông thường, trong hệ thống tưới cây không sử dụng ống nước có một kích thước đồng nhất. Mà dùng nhiều loại ống với các kích thước khác nhau. Đối với các hệ thống dành cho sân vườn nhỏ sẽ cần đến 2 loại ống là ống nước có đường kính 16mm và ống có đường kính nhỏ 6mm. Một vấn đề đặt ra là làm sao để kết nối 2 ống này lại với nhau mà không làm rò rỉ nước. 

Tại Link: “ 3 cách giảm từ ống 16mm xuống ống 6mm (ống PE mềm) sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhanh chóng.  

Một cách kết nối các loại ống có kích thước khác nhau cho người tự lắp hệ thống tưới cây tự động

Hi vọng với những thông tin vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được ít nhiều trong quá trình tự lắp hệ thống tưới cây tự động. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

0916 909 087