Quy trình thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động cho Villa xây mới tại Quận 7 – HCM

Tưới cây tự động giúp chăm sóc không gian xanh mỗi ngày mà không cần tốn quá nhiều công sức. Trước nay bạn đã nghe nói rất nhiều và cũng đang muốn lắp đặt cho mình một hệ thống tưới tự động cho sân vườn. Nhưng bạn chưa hình dung được chúng được thi công lắp đặt như thế nào? Trong bài viết này, Tata Garden sẽ giới thiệu đến bạn một quy trình thi công hệ thống tưới tự động cho một villa được xây mới để bạn dễ dàng hình dung hơn.

Đối với một công trình được xây mới việc thi công lắp đặt hệ thống tưới được chia thành 4 giai đoạn chính.

  • Giai đoạn đầu sẽ kết hợp với quá trình xây dựng công trình để thi công đường điện và ống nước chờ bên trong và bên ngoài của ngôi nhà.
  • Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn bố trí đường ống nước tưới chính ngoài sân vườn trước khi tạo cảnh quan.
  • Giai đoạn kết nối bộ điều khiển, van điện từ và lắp đặt các béc tưới.
  • Giai đoạn sau cùng là tiến hành kiểm tra và vận hành hệ thống tưới tự động.

Sau đây là chi tiết lắp đặt của từng giai đoạn, mời bạn cùng Tata Garden tìm hiểu nhé

Thi công đường điện và ống nước chờ bên trong và bên ngoài nhà

Đây là giai đoạn đầu tiên được thực hiện để đảm bảo thuận lợi cho quá trình lắp tưới về sau. Vậy nên nếu bạn đã tính đến chuyện tạo một sân vườn xanh tươi khi xây nhà, bạn cần có sự chuẩn bị và liên hệ với đơn vị thi công hệ thống tưới ngay từ đầu.

Ở giai đoạn này nhà thầu thi công hệ thống tưới sẽ kết hợp với nhà thầu thi công điện, nước để tiến hành bố trí phương án đi đường ống nước và điện sao cho phù hợp với kết cấu của ngôi nhà.

Ưu điểm khi tiến hành thi công song song với quá trình xây dựng phần thô của ngôi nhà là để đảm bảo thẩm mỹ. Đường điện và ống nước chờ sẽ được đi âm tường, âm sàn. Trong quá trình này nếu có băng cắt qua kết cấu xây dựng thì cũng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hoàn trả lại như ban đầu.

bo-tri-ong-nuoc-va-dien
Lắp đặt đường điện và ống nước chờ bên trong ngôi nhà
thi-cong-ong-nuoc-cho
Thi công đường ống nước chờ bên ngoài nhà và hoàn thiện lại kết cấu xây dựng

Bố trí đường ống nước chính bên ngoài sân vườn trước khi tạo cảnh quan

Ở giai đoạn này nhà thầu thi công hệ thống tưới sẽ tiến hành bố trí phần ống nước chờ trong sân vườn trước khi tiến hành trồng cây, trồng cỏ. Sau khi bố trí xong các đường ống chờ sẽ được đánh dấu lại cho đến khi đơn vị thi công cảnh quan lắp đất trồng cây và hoàn thành mảng xanh sân vườn cho chủ đầu tư thì sẽ tiến hành lắp các béc tưới.

bo-tri-ong-nuoc-cho-o-san-vuon
Bố trí đường ống chờ ở sân vườn trước khi trồng cây

Kết nối bộ điều khiển, van điện từ và lắp đặt các béc tưới

Sau khi cây xanh đã được trồng, nhà thầu thi công hệ thống tưới sẽ tiến hành lắp đặt bộ điều khiển và kết nối với van điện từ. Sau đó là lắp đặt các loại béc tưới phù hợp cho sân vườn.

Bộ điều khiển có nhiều loại, tùy thuộc vào từng loại mà chúng sẽ có chức năng khác nhau. Trong hệ thống tưới tự động này Tata Garden sẽ giới thiệu đến bạn bộ điều khiển tưới thông minh 4 kênh Orbit B-hyve 4-Zone. Bộ điều khiển cho phép tưới 4 khu vực riêng biệt với nhiều lần tưới trong ngày.Thông qua app B-hyve®, chủ nhà có thể theo dõi hệ thống tưới mọi lúc chỉ cần điện thoại có kết nối internet. B-hyve có hỗ trợ kết nối cảm biến mưa. Nếu bạn lắp tưới cho sân vườn, Tata Garden khuyên bạn nên lắp thêm cảm biến mưa. Khi có mưa, cảm biến sẽ báo hiệu về bộ điều khiển để ngắt hệ thống tưới.

Orbit B-hyve 4-Zone
Bộ điều khiển hệ thống tưới tự động Orbit B-hyve 4-Zone

Van điện từ có chức năng đóng/ ngắt nguồn nước khi nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển. Van điện từ này sử dụng nguồn điện áp 24V. Khi cuộn coil được kết nối với nguồn điện sẽ tạo ra một từ trường tạo thành một lực tác động lên pít tông làm pít tông di chuyển nhanh chóng. Pít tông sẽ tự động đóng/ mở để đưa nước tưới đến các đầu béc dựa theo tín hiệu đã được cài từ bộ điều khiển.

van-dien-tu-1-inch
Kết nối van điện từ với bộ điều khiển hệ thống tưới

Sau khi lắp đặt bộ điều khiển và van điện từ, bước tiếp theo sẽ là lắp đặt các béc tưới thích hợp cho sân vườn. Có nhiều loại béc tưới khác nhau phù hợp với từng loại cây trồng. Thông thường nếu lắp tưới cho các mảng cỏ rộng, thì sẽ lắp các loại béc tưới phun mưa có bán kính rộng. Còn nếu chỉ lắp tưới cho các gốc cây đơn lẻ, thì sẽ lắp tưới bằng các loại béc tưới 8 tia, béc tưới nhỏ giọt,…

pop-up-phun-mua-claber
Béc tưới phun mưa lắp tưới cho các sân cỏ rộng
bec-tuoi-8-tia-co-chan-cam-claber
Béc tưới 8 tia có chân cắm được lắp tưới cho các gốc cây
bec-tuoi-nho-giot-claber (2)
Béc tưới nhỏ giọt liền trục của Claber 0 – 6 lít/h

Tiến hành kiểm tra, vận hành hệ thống tưới tự động

Sau khi hoàn thành các giai đoạn trên và hoàn trả lại mặt bằng ban đầu, Tata Garden sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống tưới, đưa vào vận hành và điều chỉnh các góc tưới sao cho phù hợp để hạn chế việc các đầu béc tưới không đúng nơi làm lãng phí nước. Hệ thống tưới sẽ được bàn giao cho khách hàng sau khi đã được kiểm tra và hoạt động ổn định.

kiem-tra-bec-tuoi
Kiểm tra lại góc tưới của các béc tưới
tuoi-tu-dong-cho-san-vuon (2)
Hệ thống tưới tự động được hoàn thiện và đưa vào hoạt động

Một lưu ý Tata Garden gửi đến bạn, khi lắp đặt hệ thống tưới tại Tata Garden sẽ được bảo hành, bảo trì trong 6 tháng. Một số sản phẩm tưới sẽ được bảo hành trong 1 năm. Tata Garden cũng chuyên cung cấp các thiết bị tưới từ các hãng nổi tiếng có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng như Claber, Hunter, Rainbird, K-rain,…Vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Nếu bạn muốn được tư vấn thiết kế, báo giá lắp đặt hệ thống tự động chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hãy gọi cho Tata Garden qua số hotline 0916 909 087 để biết thêm thông tin nhé.

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087