Tưới bia cho cây có thực sự tốt không?

Dùng bia để tưới cây

Nhiều người truyền tai nhau phương pháp tưới bia cho cây sẽ giúp cây trồng tươi tốt bất chấp thời tiết. Liệu đây có thật là cách chăm sóc cây hiệu quả không? Muốn biết thực hư vấn đề này như thế nào thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin thú vị mà Tata Garden cung cấp dưới đây.

Bia có đặc điểm gì?

Muốn biết tưới bia cho cây có hiệu quả không thì bạn phải tìm hiểu xem nó là gì? Theo quy định được ban hành tại Điều 2, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã chỉ ra, bia là thức uống có chứa cồn thực phẩm. Nó được tạo ra từ quá trình lên men với hỗn hợp các loại nguyên liệu như: mạch nha, đại mạch, hoa bia, và nấm men bia. 

Thức uống này hiện được rất nhiều người ưa chuộng để cùng nhau chung vui trong các cuộc gặp gỡ. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng khác như: làm đẹp, vệ sinh đồ nội thất, chế biến thức ăn… Đặc biệt nhất là bia ứng dụng hiệu quả trong việc chăm sóc cây trồng.

Sử dụng bia để tưới cây là phương pháp được nhiều người rất ưu ái
Sử dụng bia để tưới cây là phương pháp được nhiều người rất ưu ái

Vì sao nói tưới bia cho cây là phương pháp chăm sóc hiệu quả

Không ít người kết hợp hệ thống tưới cây tự động và sử dụng thêm bia để tưới cây như một cách chăm sóc cây trồng lý tưởng nhất. Bởi theo đánh giá chung thì bia khi dùng để tưới cây sẽ có rất nhiều công dụng vượt trội. Cụ thể như:

Cung cấp đủ nước cho cây

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại nói bia sẽ giúp cây trồng phát triển bất chấp thời tiết. Bởi thực ra, trong bia cũng có đến 90% là nước. Do đó, dùng bia để tưới cũng cung cấp đủ nguồn nước mà cây trồng cần. Đây là điều thú vị mà không phải ai chăm sóc cây cũng biết.

Giúp cây phát triển tốt hơn

Sử dụng bia để tưới cho cây còn có công dụng tạo môi trường sống lý tưởng cho cây trồng. Bởi khi bia ngấm xuống đất sẽ mang đến nguồn dưỡng chất rất dồi dào. Nhất là men bia và đường trong bia sẽ giúp các lợi khuẩn trong đất có môi trường phát triển tốt. Cây trồng sẽ có được điều kiện để sinh trưởng vượt trội hơn.

Tưới bia cho cây giúp tạo môi trường phát triển lý tưởng cho cây trồng
Tưới bia cho cây giúp tạo môi trường phát triển lý tưởng cho cây trồng

Giúp cây trồng đuổi động vật gây hại

Bạn có biết, việc tưới bia cho cây sẽ giúp các loại cây trồng hạn chế sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại rất hiệu quả. Điển hình như: ong vò vẽ, gián, ốc sên, ruồi giấm, chuột…Vì sao ư? Bởi hầu hết các loại côn trùng, động vật này đều rất sợ mùi của bia. Đây sẽ là cách để bạn chăm sóc cây trồng hiệu quả mà không tốn nhiều công sức.

Lưu ý khi chọn phương pháp tưới bia cho cây

Tưới bia cho cây là phương pháp chăm sóc cây mang đến lợi ích hấp dẫn. Nhưng khi áp dụng bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau:

  • Thứ nhất, chỉ tưới bia vào phần gốc cây, không tưới lên lá hay thân cây để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.
  • Thứ hai, không nên quá lạm dụng bia để tưới cây. Nên kết hợp dùng bia và nước để đảm bảo cây có môi trường sinh trưởng tốt nhất.
  • Thứ ba, nên lắp đặt hệ thống tưới cây tự động để đảm bảo cây trồng được cung cấp đủ lượng nước tưới cần thiết. Như vậy, hiệu quả chăm sóc cây sẽ vượt trội hơn rất nhiều.

Thông qua bài viết trên, chúng ta có thể khẳng định tưới bia cho cây mang lại hiệu quả. Hi vọng với những kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc chăm sóc cây nhà bạn thật tốt

Tata garden – Làm vườn thong dong – Enjoy gardening!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087