Bảo trì hệ thống tưới tự động sân vườn cho biệt thự tại khu đô thị Swan Bay – Đồng Nai

Bảo trì hệ thống tưới tự động sân vườn Swan Bay - Đồng Nai

Để đảm bảo hệ thống tưới hoạt động tốt và không bị gián đoạn thì công tác bảo trì sau một thời gian hoạt động là việc rất quan trọng. Vừa qua Tata Garden đã tiến hành bảo trì hệ thống tưới tự động cho nhà khách tại khu đô thị Swan Bay –  Đồng Nai sau 6 tháng lắp đặt trước đó.

Sau nửa năm quay lại nơi mà mình đã lắp đặt trước đây, chúng tôi rất vui vì cây cối vẫn phát triển tốt, xanh tươi và hệ thống tưới tự động vẫn hoạt động khá ổn định. Tuy nhiên lúc này cây đã lớn hơn nên nhu cầu về nước cũng có phần khác so với lúc ban đầu, vì vậy một số béc tưới đã không còn phù hợp. Lúc này việc điều chỉnh lại lưu lượng nước của béc tưới hoặc thay thế đầu béc mới cho phù hợp với nhu cầu của cây là rất cần thiết. 

Những việc cần thực hiện khi tiến hành bảo trì cho hệ thống tưới 

  • Kiểm tra nguồn năng lượng của pin: thời gian sử dụng của một chiếc pin thường là 6 – 12 tháng tùy vào tần suất và thời gian tưới mà bạn đã cài đặt cho timer. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác, đi du lịch Tata Garden khuyến khích bạn nên thay pin mới sau 6 tháng hoạt động để đảm bảo hệ thống tưới của bạn hoạt động ổn định, tránh gây tình trạng timer hết pin đột ngột làm hệ thống tưới không hoạt động, dẫn đến cây bị thiếu nước.
  • Bên cạnh việc kiểm tra pin bạn nên kiểm tra thêm đế cắm của pin xem chúng có bị oxy hóa không nhé. Trường hợp bạn dùng pin có chất lượng không tốt thì đế cắm pin rất dễ bị oxy hóa, vậy nên Tata Garden khuyến khích bạn dùng loại pin tốt, ví dụ như pin kiềm 9V Duracell cho những loại timer hoạt động bằng nguồn pin 9V nhé.
  • Kiểm tra và điều chỉnh lưu lượng nước của béc tưới: Cây của bạn khi lớn hơn thì nhu cầu cần nước cũng nhiều hơn. Lúc này việc điều chỉnh lại lưu lượng nước tưới cho cây là rất quan trọng. Vậy nên hãy theo sự phát triển của cây để điều chỉnh lại lưu lượng nước tưới cho phù hợp theo nhu cầu của cây là việc vô cùng cần thiết.
  • Vệ sinh béc tưới: Sau một thời gian sử dụng các béc tưới thường không thể tránh khỏi tình trạng đóng rong, rêu hoặc cặn bẩn. Việc này nếu để lâu ngày không vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn. Vì vậy để béc tưới hoạt động tốt và bền hơn, bạn cần vệ sinh béc tưới sau một thời gian sử dụng.
  • Thay đổi béc tưới cây phù hợp: Trong một số trường hợp nếu đã điều chỉnh lưu lượng nước tưới mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu cần nước của cây. Bạn có thể thay thế những loại béc tưới có lưu lượng nước tưới lớn hơn để phù hợp với cây trồng.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước: Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng bạn nên kiểm tra lại đường ống để tưới để tránh trường hợp thú cưng nhà bạn gặm cắn ống tưới làm ống tưới bị rỉ dẫn đến tình trạng lãng phí nước.

Sau đây là một vài hình ảnh sau khi bảo trì hệ thống tưới, mời bạn cùng Tata Garden xem qua nhé.

Bồn cây xanh tốt khi được lắp hệ thống tưới tự động
Bồn cây xanh tốt khi được lắp hệ thống tưới tự động
Béc tưới phun sương hoạt động ổn định hơn sau khi bảo trì, rửa rong rêu
Béc tưới phun sương khi nhìn từ trên xuống
Béc tưới phun sương khi nhìn từ trên xuống
Béc tưới cỏ popup
Béc tưới cỏ popup
Thay thế một béc phun sương bằng béc tưới 8 tia để phù hợp hơn với nhu cầu cây trồng ở thời điểm hiện tại
Thay thế một béc phun sương bằng béc tưới 8 tia để phù hợp hơn với nhu cầu cây trồng ở thời điểm hiện tại
Béc tưới nhỏ giọt được lắp đặt từ trên xuống
Béc tưới nhỏ giọt được lắp đặt từ trên xuống
Béc tưới nhỏ giọt được lắp ngang
Béc tưới nhỏ giọt được lắp ngang
Béc nhỏ giọt khi nhìn từ phía chính diện với đầu béc
Béc nhỏ giọt khi nhìn từ phía chính diện với đầu béc

Nếu bạn muốn hiểu hơn về hệ thống tưới thông minh, tìm hiểu ngay tại: Hệ thống tưới thông minh 

Nếu bạn đang có nhu cầu bảo trì hệ thống tưới hãy liên hệ ngay với Tata Garden để chúng tôi kiểm tra lại giúp bạn nhé!

0916 909 087