Thi công hệ thống tưới tự động cho tiểu cảnh tại quận 2 Hồ Chí Minh

Ở các căn biệt thự, người ta thường xây dựng những tiểu cảnh trong khuôn viên để tạo điểm nhấn cho sân vườn. Nó cũng chính là nơi để cả gia đình ngắm cảnh, giải trí. Khu vực Tata Garden lắp đặt hệ thống tưới cây tự động lần này chính là tiểu cảnh dạng hòn non bộ của một căn biệt thự tại quận 2, Hồ Chí Minh. Hãy cùng Tata Garden xem lại dự án này ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Đặc điểm dự án

Khu vực tiểu cảnh nằm sát tường nhà khách, ngay dưới cửa sổ tạo cảm giác rất thơ mộng. Phần khung tiểu cảnh có hình lượn sóng, xây bằng gạch đen vân trắng hiện đại. Trong đó được phủ đầy cỏ nhật. Chính giữa là một hòn non bộ bằng đá. Trên hòn non bộ được trồng thêm những cây dương xỉ và bonsai ôm đá. Xung quanh nó có các cây cảnh khác như vạn tuế, vạn mai phúc, … 

Lựa chọn thiết bị và lắp đặt hệ thống tưới tự động cho tiểu cảnh

Đối với mẫu cảnh quan như trên, Tata Garden quyết định lắp đặt hệ thống tưới cây tự động như sau:

  • Sử dụng timer hẹn giờ tưới cây Claber 8419: Đây là mẫu hẹn giờ tưới cây bằng cơ, có sẵn 15 chương trình tưới. Khi cài đặt giờ, bạn chỉ cần quay mún vặn đến chương trình tưới mà mình mong muốn. Timer cho phép bạn tưới tối đa 2 lần trên ngày. Có thể kết nối với cảm biến mưa. Vì khu vực tiểu cảnh của khách nhỏ, chỉ khoảng 10m vuông. Hơn nữa số lượng béc tưới cần sử dụng lại ít, cây trồng không cần cấp nước nhiều lần trong ngày. Do đó, mẫu timer này là vô cùng phù hợp.
  • Ở đây chỉ có cỏ và cây thân gỗ, cây bụi. Do đó, Tata Garden chỉ sử dụng hai loại béc là béc phun mưa tưới gốc mini và béc phun sương chân cắm. Kết hợp hai mẫu béc tưới này sẽ vừa cấp nước hiệu quả, vừa làm mát tốt cho cây. 
Timer được sử dụng trong hệ thống tưới cây tự động
Timer được sử dụng trong hệ thống tưới cây tự động
Các béc tưới đang hoạt động sau khi lắp đặt hệ thống tưới tự động cho tiểu cảnh
Các béc tưới đang hoạt động sau khi lắp đặt hệ thống tưới tự động cho tiểu cảnh

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống tưới cây thông minh, xem ngay tại: Hệ thống tưới cây thông minh

Bạn có muốn trang bị hệ thống tưới cho khu vực tiểu cảnh nhà mình. Nếu có, liên hệ ngay với Tata Garden để được tư vấn nhanh nhé. 

0916 909 087