Thi công tưới cảnh quan sân vườn nhà phố tại KDC Khang Điền, Thủ Đức

Vừa qua Tata Garden vừa hoàn thành thi công lắp đặt và bàn giao hệ thống tưới cho sân vườn nhà hàng tại KDC Khang Điền, thành phố Thủ Đức. Hệ thống tưới chúng tôi lắp đặt lần này là một sân vườn có diện tích không quá lớn. Mảng sân rộng trước nhà khách trồng loại cỏ lá gừng, xung quanh tường rào là những loại cây kiểng giúp cho sân vườn thêm bắt mắt và xinh đẹp. Bên cạnh đó anh còn trồng thêm cây thân gỗ tạo bóng mát cho sân vườn. Với một sân vườn như thế này nếu có thời gian chúng ta có thể tưới và chăm sóc cây theo kiểu truyền thống để hòa mình với thiên nhiên. Tuy nhiên việc tự chăm sóc cũng rất tốn công và mất nhiều thời gian. Vì vậy mà vị khách hàng này đã liên hệ với Tata Garden để lắp đặt hệ thống tưới tự động. Lắp hệ thống tưới sẽ giúp bạn tự động hóa việc tưới cây và tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Sau khi khảo sát và lên phương án, đội thi công của Tata Garden đã tiến hành lắp đặt theo kế hoạch đã đề ra và thống nhất với khách hàng từ trước như sau:

  • Lắp đặt timer hẹn giờ tưới: Đây là loại timer có đến hai đầu ra, tương ứng với hai kênh tưới. Mỗi kênh cho phép tưới 3 lần/ ngày và cho phép chủ động cài đặt thời gian tưới. 

Mặc dù số lượng cây trồng nhà khách không quá nhiều, không yêu cầu áp lực nước tưới cao. Tuy nhiên, vì áp lực nước đầu nguồn của nhà khách khá yếu. Nếu phải cung cấp nước cùng lúc cho tất cả các đầu béc thì không đủ áp lực để các béc đều hoạt động tốt, đạt tiêu chuẩn. Do đó, chúng tôi chia béc tưới ra làm 2 cụm, mỗi cụm sẽ tương ứng với một kênh tưới (kênh tưới hay còn gọi là chương trình tưới). 2 kênh tưới đó sẽ lần lượt hoạt động, từ đó đảm bảo đủ áp lực nước tưới cho cây. Đi cùng với việc chia kênh tưới như trên, Tata Garden chọn cho khách một bộ hẹn giờ tưới 2 đầu ra (hay còn gọi là timer 2 kênh) như trên, rất phù hợp và vừa vặn với công trình này.

Sử dụng timer hẹn giờ 2 kênh tưới cho hệ thống tưới cây tự động
Sử dụng timer hẹn giờ 2 kênh tưới cho hệ thống tưới cây tự động
  • Lắp đặt béc tưới popup 90015 dùng cho khu vực trồng cỏ. Pop up được lắp ngầm dưới mặt đất, khi hoạt động pop up tự nhô lên cao để tưới cho cây. Đây là béc tưới cỏ của hãng Claber – Italy với áp lực nước tưới từ 1.5 – 3 bar, nó có thể tưới từ 6 – 8 lít/h. Sản phẩm có đầu tưới màu xanh dương dễ dàng nhận biết. Bán kính tưới của popup 90015 khoảng 3 – 4 mét giúp tưới đều cho từng ngọn cỏ nhà khách.
Béc phun mưa tưới cỏ được dùng cho hệ thống
Béc phun mưa tưới cỏ được dùng cho hệ thống
  • Béc tưới phun mưa dạng dãy hình chữ nhật của hãng Teco: Rất phù hợp với các khu vực trồng cây dãy dài và hẹp như dãy trúc cạnh bờ tường. Tuy chỉ là béc tưới nhỏ bé và rất nhẹ nhưng bán kính tưới của béc có thể đạt được 1.5 – 2 mét tùy vào áp lực nước tưới.
Mẫu béc phun mưa dạng dãy hình chữ nhật của hệ thống tưới cây tự động
Mẫu béc phun mưa dạng dãy hình chữ nhật của hệ thống tưới cây tự động
  • Béc tưới phun sương có chân cắm 91229 của hãng Claber: Loại béc phun sương này có tia nước mỏng, mịn rất thích hợp để vừa làm mát cho tán lá vừa cấp nước cho cây bụi. 
Béc phun sương của hệ thống tưới cây tự động đang hoạt động
Béc phun sương của hệ thống tưới cây tự động đang hoạt động

Tham khảo thêm ngay: Hệ thống tưới thông minh cho cảnh quan

Bạn có một sân vườn như khách hàng của Tata Garden và muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động thì hãy liên với Tata garden để được tư vấn, lên báo giá chi tiết ngay nhé!

0916 909 087